Cách Lắp Bồn Rửa Chén Nhanh Và Đúng Kỹ Thuật

Lắp đặt bồn rửa chén là công việc khiến nhiều người lúng túng, bởi nếu không biết cách lắp đặt thì chúng ta có thể làm ảnh hưởng đến vẻ mỹ quan của phòng bếp. Hôm nay, bonruacheninox.vn xin chia sẻ với các bạn cách lắp bồn rửa chén nhanh và đúng, xin mời mọi người cùng tham khảo nào.  

cach lap bon rua chen nhanh va dung ky thuat 2

Lắp bồn rửa chén đúng kỹ thuật để có căn bếp xinh

Chọn bồn rửa chén tiêu chuẩn dành cho mỗi căn bếp gia đình

Bên cạnh việc chọn lựa kiểu dáng, một chiếc bồn rửa chén tốt sẽ khiến chúng ta cảm thấy thoải mái mỗi khi dùng. Ngoài ra,  bạn cần phải chú ý đến các chất liệu của bồn rửa chén, bởi chất liệu góp phần quyết định đến vẻ đẹp và vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đừng tiếc tiền, bồn rửa là thiết bị luôn tiếp xúc với nước, hóa chất tẩy rửa và axit nhẹ… Nó sẽ có nguy cơ bị hoen rỉ, hao mòn nếu chất liệu không đảm bảo. Không những thế, những chất kim loại hòa tan trong bồn rửa chén kém chất lượng có thể sẽ hòa vào thực phẩm của gia đình bạn bất cứ lúc nào.

cach lap bon rua chen nhanh va dung ky thuat 3

Mẫu bồn rửa chén inox 304

Hãy chọn chiếc bồn rửa làm bằng chất liệu inox 304 bởi nó có giá thành hợp lý, độ bền đẹp, và an toàn khi dùng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn những bồn rửa làm từ granite, gang tráng men hay bồn rửa chén làm bằng sứ, đá thiên nhiên.  

Lắp đặt bồn rửa chén tại nhà

Thông thường, thì khi mua chậu rửa chén ở bất kỳ một cửa hàng nào cũng sẽ có thợ lắp đặt, nhưng với một số gia đình ở xa hoặc đặt mua online sẽ phải tự lắp đặt sản phẩm. Và không phải bất cứ gia đình nào cũng có kinh nghiệm trong việc lắp đặt chậu rửa bát.

Cách mua và lắp bồn rửa chén đúng kỹ thuật

Đầu tiên, hãy nhẹ nhàng lấy bồn ra để nó không bị nứt hay trầy xước. Sau đó, lắp lần lượt ống dẫn ở hai ngăn bồn rồi lắp dây ruột gà dẫn nước vào. Đặt bồn nghiêng, và tiến hành lắp bộ xi phông chứa cốc hứng rác vào bồn. Chú ý 2 ron cao su ở trên và dưới, xoáy đai ốc ở hai bên hố chậu thật chặt và úp phần bồn lại sao cho bầu xi phông vừa lắp quay lên trên.

cach lap bon rua chen nhanh va dung ky thuat 4

Lắp bồn rửa chén đúng kỹ thuật

Tiếp tục lắp bộ xi phông lần lượt vào 2 bầu xi phông, xoáy gioăng cao su và đai ốc thật chặt, sau đó lắp dây dẫn thoát tràn vào lỗ đục. Đặt cốc hứng rác vào bộ xi phông, sau đó đậy nắp lại, cuối cùng là đặt bộ chậu rửa bát đã lắp hoàn thiện xi phông vào vị trí lắp đặt bồn rửa chén.

Trên đây là cách lắp đặt bồn rửa chén tại nhà, tham khảo và lắp đặt cho gia đình khi cần các bạn nhé.

  • -------------------------
  • BỒN RỬA CHÉN
  • Hotline: 08 9848 0018. 
  • Showroom 1: 881 Phan Văn Trị, Gò Vấp.
  • Showroom 2:15 Bạch Đằng, Bình Thạnh.